Câu chuyện buôn hàng TQ là câu chuyện kẻ ở trong thì chán, còn người ở ngoài lại thèm.

Đã đến lúc cần một hướng đi khác, bền vững hơn và lâu dài.

Lúc chúng ta kiếm được tiền rồi mới thấy nếu kiếm được tiền nhưng suốt cả ngày lo nghĩ, cả ngày ngồi canh me quảng cáo, ngồi kiểm tra vận đơn, sống ngày nào biết ngày đó thì phải chăng đó có phải là cuộc sống đích thực mà ta mong muốn.

Không ai khác những người lập nghiệp bằng con đường buôn hàng từ TQ về rồi chạy Ads bán sẽ hiểu cái cảm giác này. Tôi nghĩ rằng một giấc ngủ sâu là điều gì đó xa xỉ, một bữa cơm trọn vẹn là điều gì đó hiếm hoi. Tất bật cả ngày, lo lắng và chẳng thể quyết định được những mối nguy cơ rình rập có thể ập đến bất kì lúc nào.

Nguồn hàng có vấn đề, trình quảng cáo có vấn đề, đơn vị vận chuyển có vấn đề, xoay vòng vốn có vấn đề,…

Làm tốt thì tất nhiên là có tiền, nhiều tiền là đằng khác nhưng rồi ngày mai sẽ ra sao? Câu chuyện cứ lặp đi lặp lại mãi như thế này đến bao giờ.

Cái cảm giác ấy rồi một ngày khi tiền có trong tay rồi khiến bản thân lại cảm thấy mình như bị giam hãm tư duy không thể bứt ra vì rằng chẳng còn thời gian nào cho chính bản thân mình để tĩnh lặng.

Kinh doanh thì cái gì cũng có cái hay cái dở, nhưng khi có tài chính ổn rồi thì điều mỗi chúng ta thèm khát nhiều hơn đó chính là thời gian, đó chính là sự an tâm, sự an lạc trong tâm hồn, là những bữa cơm ngon chứ không phải món ăn ngon, là những giấc ngủ ngon chứ không phải chiếc giường xịn.

Cuộc sống là những sự lựa chọn, mọi sự lựa chọn với bản thân chúng ta đều là đúng đắn trong thời điểm đó nhưng khi nguồn lực và nhu cầu cuộc sống thay đổi thì chúng ta nên mở rộng góc nhìn, mở rộng tư duy để có thêm những sự lựa chọn mới, phù hợp hơn và thú vị hơn.

Nếu cứ tiếp tục sống và làm những điều mọi ngày vẫn làm thì cuộc sống sẽ vẫn vậy, hãy đứng lên làm một điều gì đó khác để thay đổi con người mình.

Hãy đứng lên gạt đi công việc thực hiện một hành trình xuyên Việt và quên đi hiểu biết hiện có, quan sát lắng nghe cuộc sống bên ngoài.

Hãy tham gia một khóa học nào đó, mới mẻ, những thứ mà trước giờ mình chưa nghiên cứu, sâu chuỗi & lắp ghép những kiến thức mới.

Chúc cho bạn duy trì nguồn tài chính hiện tại nhưng hãy sẵn sàng cho một sự đổi mới.

Nguyễn Minh Ngọc ™