ĐAM MÊ – CẦN MỘT ĐÁP ÁN.

Thấy một cô gái xinh, chúng ta THÍCH.
Thấy một công việc sang sang, oai oai, kiếm được nhiều tiền chúng ta THÍCH.

Cho nên:
Chúng ta có thể THÍCH bất kì cô gái nào ngang qua chỉ một lần gặp vì đơn giản là cô ấy xinh đẹp.
Chúng ta có thể THÍCH bất kì công việc nào khi nhìn thấy người ta thành công và kiếm được nhiều tiền từ nó.

Nhưng:
Khi ta tiến đến tìm hiểu một cô gái xinh thì dần bộc lộ những điểm không phù hợp với cách sống của ta.
Khi ta bắt tay vào một công việc hào nhoáng thì chợt nhận ra nó có nhiều điểm không phù hợp với con người mình.

Rồi:
Ta nhận ra ta nên tìm một cô gái khác.
Ta nhận ra ta nên tìm một công việc khác.

Đôi khi:
Ta xấu hổ vì sợ mọi người nói mình là kẻ không chung tình chinh phục cô gái.
Ta xấu hổ vì sợ mọi người nói mình là kẻ không kiên trì theo đuổi công việc.

Tuy nhiên:
Ta nên tìm một cô gái khác và cũng bắt đầu từ việc thích và lặp lại quy trình tìm hiểu, nếu như lại không phù hợp thì hãy tiếp tục tìm hiểu cô gái khác, đến một ngày sẽ có một cô gái thực sự xuất hiện, càng nói chuyện càng hợp, càng tiếp xúc càng thấy cảm mến, càng tìm hiểu càng thấy cô ấy thật tuyệt vời và bạn cảm thấy muốn hy sinh tất cả cho cô ấy và bạn tìm thấy lời giải cho khái niệm TÌNH YÊU.

Ta nên tìm một công việc khác và cũng bắt đầu từ việc thích và lặp lại quy trình làm thử, nếu như lại không phù hợp thì hãy tiếp tục tìm hiểu công việc khác, đến một ngày sẽ có một công việc thực sự xuất hiện, càng làm càng thích, càng đi sâu càng phù hợp, càng tìm hiểu càng thấy thú vị và bạn muốn công hiến cuộc đời mình cho công việc ấy và bạn tìm thấy lời giải cho khái niệm ĐAM MÊ.

Kết quả:
Sống trong TÌNH YÊU khiến con người có những hành động điên rồ, họ đi bộ cả đêm đến chỉ muốn nhìn thấy người yêu mình đứng vẫy tay trên cửa sổ. Họ ngồi đan từng mũi len vừa đan vừa nói lời yêu thương và cầu chúc bình an cho người ấy. Họ lao đi trong đêm với một chai nước phi thẳng đến nhà người họ yêu thương chỉ vì một câu nói rằng em khát nước. Họ điên và họ sống trong thế giới cảm xúc của họ mà không ai lý giải nổi. Họ được tận hưởng cái cảm giác mà họ đã cất công tìm kiếm, MỘT TÌNH YÊU.

Sống trong ĐAM MÊ khiến con người ta có những hành động điên rồ, họ ngồi làm việc cả đêm ngay cả trong lúc ngủ, nửa mơ nửa tỉnh chỉ muốn nhìn thấy đứa con tinh thần được dần dần hoàn thiện. Họ ngồi tỷ mẩn sửa từng pixel ảnh khách hàng của họ được trải nghiệm nhìn thấy sản phẩm của họ được đẹp nhất. Họ lao đi trong đêm tối để khách hàng của họ không phải chờ đến sáng mai. Họ điên và họ sống trong thế giới cảm xúc của họ và không ai lý giải nổi. Họ được tận hưởng cái cảm giác mà họ đã cất công tìm kiếm, MỘT ĐAM MÊ.

Nguyễn Minh Ngọc​ ™