Tiết lộ 2 sự thật thay đổi cuộc đời tôi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Sự thật thứ 1 – Cách sử dụng thời gian sống.

Đa phần mọi người: “Tồn tại đến cuối đời rồi chiêm nghiệm lại tìm ra ý nghĩa”.

Cách làm của tôi: “Chiêm nghiệm tìm ra ý nghĩa rồi sống thực sự theo ý nghĩa đó”.

=> Chừng nào chưa tìm ra ý nghĩa thì tôi sẽ không làm vế sau.

—***—

Sự thật thứ 2 – Mục tiêu thành công ở tuổi trẻ.

Đa phần mọi người: Có được công việc sau khi ra trường (thu nhập khá thì tốt), không bị thất nghiệp trong mắt người khác (bạn bè, gia đình, hàng xóm).

Mục tiêu mà tôi chọn: Cuộc sống của tôi hướng tới 3 tiêu chí: tự do về thời gian – tự do về không gian – tự do về tiền bạc.

=> Mọi công việc không thoả mãn 3 tiêu chí kia tôi sẽ bỏ qua.

—***—

Kết quả của sự thật thứ nhất:

Bạn bè tôi ngay lập tức lao đi tìm việc, nộp hồ sơ khắp nơi.

Tôi mất 1 năm sau khi ra trường chẳng kiếm được đồng nào bằng một công việc thực sự ngoài việc đi làm gia sư, trông xe thuê, đi hướng dẫn cho người già dùng iPhone và gõ cửa bán hàng rong,…trong khi tôi có tấm bằng kỹ sư hoá dầu BKHN trong tay.

Nhưng tôi đã tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống và tôi bắt đầu biết cả phần đời còn lại mình sẽ sống một cách ý nghĩa như thế nào.

—***—

Kết quả của sự thật thứ 2:

Bạn bè tôi đa phần là có thu nhập khá sau khi xin được việc, họ không bị thất nghiệp.

Trong 1,5 năm tiếp theo tôi làm chủ công việc kinh doanh của mình để tự do về thời gian, tạo ra hệ thống kinh doanh tự động trên internet bằng nền tảng công nghệ để tự do về không gian, tạo ra 6 sản phẩm phục vụ thị trường mang nguồn thu nhập về cho tôi giúp tôi tự do về tiền bạc.

—***—

Ngày hôm nay tôi thấy cực kì sảng khoái vì tôi vẫn còn trẻ ở tuổi 26, được tận hưởng, tôi có tiền, tôi có danh tiếng, tôi có nhiều người yêu quý, tôi có nhiều người ghét, tôi không bị gò bó bởi thời gian vì tôi làm chủ sự nghiệp của mình, tôi không bị gò bó bởi không gian vì tôi có khả năng sử dụng công nghệ để kiểm soát tất cả.

Tất nhiên, tôi không giàu bằng Bầu Đức nhưng hồi Bầu Đức 26 tuổi thì tôi cũng không biết nữa. Đặc biệt, tôi không có tư tưởng bắt đầu công việc vào thứ 2 và nghỉ vào thứ 7 hay chủ nhật. Với tôi 7 ngày trong tuần đều giống nhau, đi chơi hay làm việc là do ngẫu hứng.

Nếu tôi là người dễ hài lòng và có thể chi tiêu ở mức vài chục triệu một tháng thì tôi có thể nghỉ hưu từ bây giờ và không phải làm gì cả, nhưng tôi tham vọng vô cùng nên tôi còn tiếp tục làm việc để tạo ra nhiều sản phẩm mới, phục vụ xã hội.

Đó là cách sống của tôi, tôi chẳng thấy gì thú vị về việc “hãnh diện khoác bộ đồ công sở và đến một nơi nào đó vào sáng thứ 2 đầu tuần rồi lao hùng hục đến cuối tuần, sau đó cuối tháng hài lòng với tin nhắn nhận lương”.

Nói những điều này ra để làm gì? Để cho các bạn biết rằng trên đời này còn nhiều lựa chọn cuộc sống chứ không chỉ có 1 motip duy nhất.

—***—

Nếu thực sự bạn muốn trường phái sống kiểu như tôi thì bạn cần nhớ:

1 – Bạn muốn tự do về thời gian: chỉ có 1 cách đó là bạn phải làm chủ sự nghiệp của bạn – làm chủ chứ không phải làm thuê cho chính mình.

2 – Bạn muốn tự do về không gian: bạn phải học cách sử dụng công nghệ để quản lý sự nghiệp của bạn.

3 – Bạn muốn tự do về tiền bạc: bạn phải tạo ra nhiều sản phẩm thông minh, có tính chất tái tạo cao để bạn không phải làm lại mà vẫn phục vụ được nhiều người cùng lúc.

Tôi cứ làm ra một sản phẩm rồi setup hệ thống cho nó chạy tự động vào phục vụ rất nhiều người, sau đó tôi lại làm ra sản phẩm tiếp theo và lại set hệ thống cho nó chạy tự động,…cứ thế tôi làm việc là sẽ tạo thêm sản phẩm mới, còn không làm thì những sản phẩm cũ cũng nuôi tôi sống dư dả.

Tôi biết cách tư duy, biết cách sử dụng công nghệ và tôi hiểu rõ về nguyên lý kinh doanh,…tôi đã học được tất cả trong 1,5 năm đầu tiên sau khi ra trường mà tôi đã kể với các bạn ở đầu bài viết đó.

—***—

Tại sao ít người làm được điều này?

1 – Vì họ không biết về điều này hoặc họ không tin vào nó.

2 – Bây giờ họ biết nhưng không biết cách làm.

3 – Họ biết cách làm nhưng họ thấy khó nên quay về đường cũ.

—***—

Tôi mất đúng 3 năm để vừa ngộ ra, vừa tìm con đường, vừa thực hiện, nếu không phải tự mò thì để có được ngày hôm nay chắc chỉ mất 1,5 năm.

Cái giá trả ban đầu lớn và khó khăn sẽ hạ gục hết những người không kiên trì.

Hãy kiến tạo một Cuộc sống Phưu lưu & Tự tại.

Nguyễn Minh Ngọc ™