Hôm nay ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 viết gì đó cho mấy cậu 9x.

Trước hết cho hỏi câu: Bố mẹ còn bao bọc không?

Nếu còn thì thôi đừng đọc nữa, phí thời gian vì bài này chẳng có ích gì đâu.

Các cậu này, tôi thì tôi may hơn các cậu vì từ bé mẹ tôi đã dọa: “không đi học thì về mẹ sắm cho đôi sọt đi hót cứt trâu”.

Nói là doạ chứ có khi thật vì nhà tôi hơi nghèo, bố mẹ làm đủ nuôi miệng ăn cho 3 anh chị em cũng còng lưng. Thế nên từ bé tôi đã sợ bị đi hót cứt trâu nên ngoan ngoãn đi học lắm.

Nỗi ám ảnh với 2 cái đũa và một cái sọt thật là tuyệt vời. Nó thôi thúc con người ta phải vươn lên. Giờ thì tôi không sợ nữa vì còn cứt trâu đâu mà hót.

Nói về cứt trâu với các bạn để làm gì? Đơn giản thôi đó là Động Lực.

Thực ra mỗi chúng ta đều có những sức mạnh phi phàm. Nhưng sức mạnh đó cần có động lực để khai phá.

Động lực nó như chiếc khoá tù để giải thoát những anh hùng đang bị giam cầm trong các bạn vậy.

Nhưng ai đang nắm giữ chùm chìa khoá quan trọng đó?

Nó vốn dĩ thuộc về bạn nhưng lại được giữ bởi những người xung quanh.

Bố mẹ bạn giữ một bộ, một cô gái tuyệt vời nào đó đang giữ một bộ, thằng bạn học giỏi hơn đang giữ một bộ, lũ du côn cũng giữ một bộ,.v.v.

Và tất nhiên bất kì ai xuất hiện trong cuộc đời bạn cũng đều có khả năng đang giữ những chùm chìa khoá khác nữa.

Mỗi lần ai đó dùng một chiếc chìa khoá giải thoát một người anh hùng trong bạn thì bạn sẽ lại làm lên một điều kì diệu.

Ví dụ nhé: một cô gái xinh đẹp từ chối thẳng thừng lời tỏ tình của bạn và chê bạn nghèo. Cô ấy đã vô tình mở khoá cho một gã khổng lồ bị nhốt chặt trong bạn và gã đó được kích hoạt để chứng minh cho cô gái kia rằng cô ấy đã sai lầm.

Đời ối thằng giàu chỉ nhờ một câu khinh bỉ của một em chảnh choẹ.

Ví dụ 2: Mấy thằng du côn đập bạn một trận túi tụi thì chúng cũng mở khoá cho một anh hùng trong bạn đứng dậy để một ngày nào đó lũ khốn kia phải liếm giày cho bạn.
Hồi nhỏ tôi cũng hay bị bọn nó bắt nạt doạ đánh lắm. Cũng lên kế hoạch cho chúng nó liếm giày đấy nhưng tiếc là giờ các chú sốc thuốc chết, đứa vô trại hoặc bị quản giáo hết rồi.
Thấy tụi nó đáng thương nên thôi sau này thành đạt về mở cái nông trại rồi tạo công ăn việc làm lương thiện cho tụi nó.

Kiểu thế. Nhiều lắm. Bạn tư duy lúc ra cả đống ví dụ.

Mỗi công việc chúng ta làm đều phải có một vị lãnh đạo trong mình. Vị đó được giải thoát nhờ ai thì không biết. Có thể là bố mẹ, có thể là vợ bạn, con bạn hoặc một người thầy trong cuộc đời, đôi khi chỉ là một gã ăn mày.

Tại sao tôi lại bảo các cậu vẫn được bố mẹ bao bọc không đọc bài này?

Vì thường giai đoạn đó trong cơ thể bạn có một con Bạch Cốt Tinh đội lốt mỹ nhân xinh đẹp, con ấy sẽ hớp hồn bất kỳ người anh hùng nào vừa được giải thoát. Có động lực tác động mở khoá cho các anh hùng nhưng đều bị lạc vào sự hưởng thụ với con Bạch Cốt Tinh ngay.

Anh hùng không qua được ải mỹ nhân mà, thế nên vị anh hùng mới được giải thoát chưa kịp thể hiện mình thì đã lâm vào truỵ lạc mất rồi. Toàn anh hùng ngon đấy nhưng gặp gái dụ là xìu hết.

Thế nên công việc đầu tiên của các phụ huynh là ngưng bao bọc con em mình, hãy chỉ quan sát con em từ xa. Nhốt ngay con Bạch Cốt Tinh kia lại trước khi dàn anh hùng của các cháu bị tiêu diệt hết.

Cuộc sống không thể thành công nếu thiếu động lực đúng không nào?
Làm gì không có động lực mở khoá anh hùng đứng ra lãnh đạo bản thân thì có làm cũng chỉ là chống đối, làm lấy lệ, chẳng hiệu quả được.

Vậy ả Bạch Cốt Tinh trong bạn là gì? Đó chính là sự An Toàn. Sự An Toàn của cuộc sống, của bố mẹ mang lại đã vô tình giết chết những anh hùng thực sự.

Cái gì cũng bố mẹ lo, cái gì cũng bố mẹ giúp, cái gì cũng bố mẹ… Sự giam hãm quá lâu những anh hùng trong cơ thể chúng ta khiến cho những anh hùng trở nên yếu ớt, và ngày bố mẹ không còn lo được cho chúng ta nữa thì đó thực sự là một thảm hoạ.

Nhưng… thực ra có một con ghê gớm hơn Bạch Cốt Tinh rất nhiều, nó là em gái của Bạch Cốt Tinh tên là Hắc Cốt Tinh, con ranh này bản chất đen như mun, nhá nhem tối thì phải soi đèn pin nhìn mới thấy, nhưng nó hoá thân lại xinh hơn ?, ngon hơn và cáo hơn con chị hàng nghìn lần, đó chính là tính “dễ thoả mãn”.

Con Bạch Cốt Tinh là do bối cảnh tác động và bạn đón nhận nó hay không là tuỳ bạn nhưng con Hắc Cốt Tinh thường là do tính cách và nó mà ám thì vô cùng khó lay chuyển.

Có 3 cách mà chúng ta đối xử với Hắc Cốt Tinh:

Đối với ai dễ dãi với con Hắc Bà Bà này, để nó lộng hành thì cuộc đời họ “dễ sống” nhưng thường họ không đạt được nhiều vật chất, không đạt được thành quả, nếu cuộc sống như ngày nay thì họ khiến gia đình chật vật, nghèo túng.

Những người thông thường nhốt Hắc Cốt Tinh khá lỏng lẻo. Được chút thành quả là y rằng thả em ta ra múa hát tung tăng, mua vui lấy được luôn. Và thế là từ sau các anh hùng chui ra đến đâu bị em ý nháy mắt chén sạch đến đó.

Có một chủng người nhận ra được mưu đồ nhà Cốt Tinh và đã cắt tiết luôn 2 ả này. Thế là đời họ không có khái niệm thoả mãn, không chấp nhận thực tại. Liên tiếp tìm thấy các chìa khoá động lực giải phóng các anh hùng khiêu chiến mọi thách thức. Họ là ai?

Họ chính là Steve Jobs, họ chính là Donald Trump, họ chính là BillGate, ở Việt Nam thì có Nguyễn Minh Ngọc.

Ha ha.

Có một điều bí mật tuyệt vời đó là có một loại võ học có thể tiêu diệt họ nhà Cốt Tinh. Có ai muốn luyện loại võ công này hay không?

Ở Thủ Đô nước Việt Nam có môn học: KIẾN THỨC NỀN ĐẠI PHÁP.

Giáo chủ: Nguyễn Minh Ngọc ™