Bạn sẽ trả lời sao khi bạn gái hỏi: GIÁ TRỊ MÀ ANH ĐANG CÓ LÀ GÌ?

Hỏi rất là thâm, vậy nên hôm nay mình xin viết về QUY LUẬT GIÁ TRỊ, để nếu có lỡ bị hỏi còn trả lời cho ra đấng nam nhi.

Chú thích: Bài này bạn nào hiểu được trọn ý nghĩa thì đường tới thành công sẽ gần hơn rất nhiều. Hãy đọc thật chậm và suy ngẫm nhé!

Khía cạnh 1: TRAO GIÁ TRỊ THỰC ĐI TRƯỚC.

Bạn có muốn biết công thức làm giàu không? Mình nói cho luôn để mai đi làm giàu luôn nhé.

Lấy giấy bút ghi luôn nhé, ghi ra một tờ giấy to công thức dưới đây rồi dán nó vào cửa để ngày nào cũng thấy nó, Ok chứ?

Bạn có tin có công thức đó không? Tin hay không thì tuỳ bạn thôi, nhưng nó đúng như chân lý vậy.

Bạn ghi nhé: “nếu muốn kiếm được 1 tỷ thì bạn hãy giúp người khác kiếm được 10 tỷ”.

Để mình minh họa cụ thể ra phục vụ cho bạn rõ tường nhất đây.

Ví dụ 1: bạn rất giỏi học thuật và tính toán nhưng vốn lại không có đồng nào. Và có một người giàu đang sẵn có 20 tỷ mà đang phân vân chưa chốt được đầu tư vào đâu để có lời. Nhiệm vụ của bạn là hãy dùng khả năng của mình giúp cho người kia biến 20 tỷ thành 30 tỷ thì chắc chắn bạn sẽ được trả công 1 tỷ.

Ví dụ 2: bạn hãy giúp cho 100 người, mỗi người kiếm được 100 triệu, tổng vẫn là 10 tỷ. Mỗi người sẽ trả công cho bạn 10 triệu. Thế là bạn cũng sẽ có 1 tỷ.

Ví dụ 3: bạn hãy giúp 1000 người, mỗi người kiếm được 10 triệu, tổng vẫn là 10 tỷ. Mỗi người sẽ trả công cho bạn 1 triệu. Thế là bạn cũng sẽ có 1 tỷ.

Ví dụ 4: bạn giúp cho 10.000 người, mỗi người kiếm được 1 triệu, tổng vẫn là 10 tỷ. Mỗi người trả công cho bạn 100.000 đ. Thế là bạn cũng sẽ có 1 tỷ.

Qua những minh hoạ đó thì rõ ràng rằng: chúng ta không nghĩ cách kiếm 1 tỷ mà phải nghĩ cách giúp những người khác kiếm được 10 tỷ. Còn số tiền 1 tỷ sẽ tự khắc chui vào túi bạn như một hệ quả của việc bạn đã làm. ok?

Mình biết nhiều bạn đi làm luôn tâm niệm: làm sao để tăng lương mà không nghĩ làm sao để tăng lợi ích cho công ty. Mặc cả tăng lương sẽ làm thêm mà không biết rằng chủ động làm thêm thì ắt tăng lương là hệ quả ngay thôi.

Quay lại vấn đề, giờ thì bạn đã biết vì sao bạn chưa kiếm được 1 tỷ chưa?

Đáp án: Đó là vì bạn chưa giúp được người khác kiếm được 10 tỷ.

Mình thường có một lời khuyên chung cho những bạn thất nghiệp khi đến gặp mình như sau:

“Bây giờ ông về làm cái vòi phun nước và cái chậu xà phòng rồi đi rửa xe máy cho cả khu phố đi.

Cứ thế xin được rửa, không cần tiền, chỉ cần mọi người luôn có xe sạch đi làm là vui rồi. Dặn họ là không phải mang đâu cả cứ mang về đây ông rửa cho họ.

Rửa 1 lần, rửa 2 lần, xe sạch và bóng loáng kèm theo nụ cười hào hứng, nhiệt huyết thì tôi cam đoan lần thứ 3 họ sẽ ép ông nhận tiền. Không những đưa tiền mà còn đưa nhiều hơn mức bình thường.

Và chẳng mấy cả khu phố đó sẽ chỉ rửa xe duy nhất tại nhà ông.”

Khi ta trao giá trị trước thì ắt tiền sẽ là hệ quả của những gì ta đã làm.

Nếu câu chuyện ngược lại: “ông đi gõ cửa và yêu cầu trả tiền rồi ông sẽ rửa xe cho họ thì sao? Xin lỗi họ sẽ từ chối ngay.”

Đừng sợ thiệt bạn à. Hãy cho đi giá trị trước, tiền ắt sẽ về.

Rõ ràng: Tiền thì ai cũng muốn có, cần có và phải có. Có nhiều tiền chưa chắc đã sướng nhưng ở xã hội hiện đại này thì không có tiền chắc chắn là khổ.

Nhưng bạn đừng suy nghĩ ngược đời rằng: làm sao kiếm được nhiều tiền nữa nhé! Mà hãy hỏi: làm sao giúp được người khác kiếm được nhiều tiền đây? => Đó mới là câu bạn cần suy nghĩ.

Bạn thử đi hỏi câu:
Trường hợp 1: nếu tôi giúp ông kiếm được thêm 10 tỷ, ông sẵn sàng cho tôi 1 tỷ không? Thằng nào cũng Ok hết.

Trường hợp 2: bảo đưa tôi 1 tỷ tôi sẽ giúp ông kiếm 10 tỷ thì thằng nào cũng chạy hết.

Trường hợp 3: Tôi giúp ông kiếm được 1 tỷ ông phải trả tôi 1 tỷ thì nó sẽ trả lời bạn 1 từ thôi: CÚT.

Giờ hãy xem số tiền bạn kiếm được và thử lý giải được lý do vì sao chỉ được có vậy nhé!

——————

Khía cạnh thứ 2 của QUY LUẬT GIÁ TRỊ đó là yếu tố CUNG – CẦU.

Ví dụ nghề kế toán hiện nay đang kêu la nhiều vì học vất vả mà lương bèo bọt. Bạn giúp công ty được nhiều giá trị về sổ sách và hợp lý hoá hàng tỷ thứ phức tạp nhưng số tiền bạn được trả vẫn thấp vì nó VI PHẠM luật CUNG – CẦU.

Bạn hãy nhớ: Nếu cả thế giới biết lái máy bay nhưng ít người lái được được xe máy thì lương phi công sẽ thấp hơn lương xe ôm.

Nếu bạn làm được việc mà ít người làm được thì giá trả cho bạn sẽ cao hơn. Còn công việc khó nhưng nhiều người làm được thì giá trả cho nó sẽ thấp đi.

Rồi. Nói vậy chắc bạn đã mường tượng ra cách làm giàu rồi, giờ làm sao thực hiện nó thôi.

Hãy nhớ rằng đây là lúc bạn biết lý do: học để làm gì? Những người không có khả năng thì không thể giúp người khác kiếm tiền nhiều vì vậy người khác sẽ ko quan tâm đến những người đó. Mọi người chỉ quan tâm đến ai có tiềm năng giúp họ kiếm được tiền mà thôi.

Vậy thì bạn có gì? Để họ đáng quan tâm? Trả lời câu hỏi đó đi.

Ví dụ thực tế mình đã làm gì nhé: mình đã đào sâu nhiều năm nghiên cứu rất sâu về bán hàng để có thể nhìn toàn cảnh trong “kỹ năng bán hàng trực tiếp”. Và giờ thì mình đã đút kết ra những báu vật thực sự. Sẽ không ai được biết nó nếu không bỏ ra một khoản tiền kha khá. Đã vậy còn phải nhiệt tình và thân thiện thì mình mới đồng ý dạy, đừng nghĩ là cứ có tiền là có thể mua được mình.
Mình thừa nhận mình kiêu căng đấy, nhưng mình đang có thứ mà rất ít người có vậy nên cứ chảnh thôi. Nói vui vậy chứ thư thoảng mình cũng dành thời gian mở lớp để truyền lại cho các bạn đỡ mất công nghiên cứu, tiết kiệm thời gian cho các bạn. Các bạn tự học học thì cũng đơn giản nhưng tổng hợp và cô đọng lại thì mệt lắm. Mình dạy lại vừa giúp được cho ai cần mà mình lại có tiền tiêu, chẳng tội gì mình phải giữ khư khư cho mệt mà lại không phát huy hết giá trị kiến thức.

Giờ bạn đã giải thích được vì sao nếu ta áp dụng những thứ trong trường đại học thì kiếm được ít tiền rồi chứ? Vì nó được dạy đại trà và rất nhiều người được học. Muốn gia tăng giá trị bản thân hãy học những thứ khác người, những thứ ít người học được, những thứ là trường lớp không ai dạy là tốt nhất.

Ghi lại câu này nhé: Hãy học những thứ người ta không học, bạn sẽ có những thứ ít người biết. Nó là con đường giải quyết 2 khía cạnh trên của QUY LUẬT GIÁ TRỊ.

Tóm lại hãy nhớ kỹ câu đúc kết này: GIÁ TRỊ CAO NHƯNG PHẢI ÍT NGƯỜI CÓ VÀ HÃY TRAO ĐI TRƯỚC.

—————

Ai cũng muốn thành công, ai cũng muốn giàu có, nhưng không phải ai cũng biết chọn cho mình con đường đúng đắn để đi đến đích nhanh nhất. Đặc biệt là không phải ai cũng đủ kiên trì để trả giá cho cái công cụ kiếm tiền cả đời của mình, đó chính là tri thức, những kiến thức khác người và những kiến thức ít người học.

Nếu cần mình tư vấn gì thêm thì cứ nhắn tin qua face nhé, mình sẽ thu xếp thời gian trả lời sớm cho các bạn. Giờ đi ngủ đã. Hụ hụ.

Cuối cùng là chúc các bạn sớm tìm được con đường thành công và yên tâm là khi bạn thành công thì các bạn có một cô vợ xinh đầy nóng bỏng thì chỉ là hệ quả của những GIÁ TRỊ mà bạn đang sở hữu.

Nguyễn Minh Ngọc ™