Cuộc sống của bạn có quan trọng không?

Hôm nay Ngọc xin kể về một câu chuyện.

Cũng khá lâu rồi, đó là ngày đầu tiên mình đi máy bay. Trước khi khởi hành thì tất nhiên mọi người đều được học an toàn bay, và mình ấn tượng nhất một chi tiết trong đó.

Khi xảy ra sự cố, túi khí sẽ tự động rơi xuống, và điều đặc biệt là: nếu chúng ta đi cùng với trẻ em thì chúng ta phải chụp túi khí cho mình trước rồi mới chụp cho trẻ em.

Nghe xong mình thấy chột dạ, đúng rồi, nếu mình không có dưỡng khí thì mình sẽ ngất trước và không thể lo cho trẻ được.

Trong cuộc sống người ta đề cao quá vấn đề hy sinh vì người khác mà đôi khi quên mất rằng bản thân mình không được ổn.

Nếu mình nghèo thì mình đâu thể giúp được ai, kể cả tài chính và tinh thần. Lúc nghèo ta lo ăn từng bữa, đâu có thời gian nghĩ được cho người khác.

Quan điểm cá nhân mình: con người ta càng giàu càng hướng thiện. Có của thường phát sinh lòng hảo tâm.

Nếu ta đi máy bay với con ruột của mình, đứa bé còn quý hơn tính mạng của mình nhưng có sự cố ta vẫn phải lo cho mình trước rồi mới có sức lo cho con.

Cuộc sống cũng vậy, bản thân mình phải nỗ lực vì mình trước rồi mới lo được cho bố mẹ, các anh em, họ hàng,…

Giai đoạn tuổi trẻ là vô cùng khó khăn, định hướng ban đầu là rất quan trọng. Hãy xác định phương hướng cho chính mình, xác định và dồn toàn lực cho tương lai của mình. Đừng để một ngày trôi đi, rồi bạn sẽ 30 tuổi, rồi sẽ lập gia đình, gánh nặng cuộc sống luôn luôn tăng lên.

Nếu bạn đang từ 22-25 tuổi, thì thứ quan trọng nhất ko phải là lo dạy em học, lo định hướng cho các em, lo cấy gặt và thời vụ cho bố mẹ, lo săn sóc một cô gái hay bạn trai nào đó tới từng kẽ tóc. Mà đây là lúc bạn phải lo cho chính bạn.

Bạn định hướng cho em bạn được không khi bản thân mình còn chưa có định hướng?

Bạn săn sóc bạn gái tỷ mỉ được mãi không khi bạn ko có tiền nuôi cô ấy.

Bạn có lo được cuộc sống ấm no cho con bạn khi bạn nghèo khó.

Bạn lo sức khỏe bố mẹ được bao nhiêu khi tương lai mù mịt của mình sẽ còn chờ bố mẹ gửi tiền mới sống tiếp được. Một bước sai lầm có thể đè gánh nặng trả nợ lên vai bố mẹ.

Tập trung tuyệt đối vào bản thân, khi bạn thành công tự khắc bạn dễ dàng báo hiếu bố mẹ; khi bạn thành công tự khắc bạn biết cách định hướng cho các em để làm tròn bổn phận người anh, chị; khi bạn thành công tự khắc bạn chăm sóc bạn đời tốt hơn.

Nếu như định hướng ban đầu không chắc chắn và bước trên những con đường vô nghĩa thì BẠN SẼ KHÔNG GIÚP ĐƯỢC AI CẢ, và CÓ KHI BẠN LẠI TRỞ THÀNH GÁNH NẶNG CỦA NGƯỜI KHÁC.

Đừng để mọi thứ trở thành quá muộn, hãy nắm thật chắc số phận trong tay.

2015! Một lần nữa mình chúc bạn thành công, khi bạn đọc bài viết này thì chúng ta có một cái duyên trong cuộc sống, là một người bạn nhưng mình chẳng có gì cho bạn ngoài 1 lời cầu chúc đó. HÃY LÀM CHỦ CUỘC SỐNG VÀ HÃY THÀNH CÔNG!

Nguyễn Minh Ngọc ™