Câu chuyện RẤT THÚ VỊ của ngày cuối năm 2014.

Thành là một cậu học trò mà tôi mới tiếp nhận. Nói là học trò nhưng cậu ấy chỉ kém tôi duy nhất 1 tuổi, Thành sinh năm 1991, còn tôi 1990.

Câu chuyện diễn ra vào thứ 5 tuần trước, khi mà 23:29 đêm thì Thành chủ động nhắn tin cho tôi, một người xa lạ, chỉ vì đọc qua bài viết của tôi trên mạng internet.

Khi nhận được tin nhắn thì tôi cũng rất vui, và sẵn sàng nhận cậu ấy là đệ tử, nhưng dù sao thì cũng cần nói chuyện qua với cậu ấy trước.

Thành đang làm tại một công ty với mức lương 7 tr/tháng, cũng không phải nhiều, nhưng hoàn toàn đủ chi tiêu vì vẫn chưa lập gia đình. Tốt nghiệp trường Thăng Long với bằng Trung Bình, kiểu dốt dốt như tôi ngày xưa vậy.

Khi gặp nhau: Tôi nói luôn với Thành về 1 thứ gọi là KIẾN THỨC NỀN, nó chính là thứ giúp cho ta đứng cao hơn để nhìn sự vận động của xã hội. Cái nền này ai không có thì sẽ đứng dưới thấp để nhìn, họ sẽ không thể nhìn được toàn cảnh. Ai trang bị đủ nền càng cao thì sẽ nhìn được càng rõ và càng rộng hơn.

KIẾN THỨC NỀN không có cũng giống như bạn đứng giữa phố đông người, hít bụi bặm và chỉ nhìn được vài thứ xung quanh.

KIẾN THỨC NỀN càng cao thì giống như bạn đứng trên toà nhà Lotte vậy, bạn sẽ nhìn toàn cảnh giao thông, vận động của XÃ HỘI bên dưới kia >>> để bạn biết được NÊN LÀM GÌ.

Tôi nói về tầm quan trọng của am hiểu xã hội: BÂY GIỜ CHÚNG TA SỐNG Ở XÃ HỘI MÀ KHÔNG HIỂU XÃ HỘI THÌ LÀM SAO CÓ THỂ TỒN TẠI TỐT ĐƯỢC?

Cái quan trọng nhất là phải hiểu được nguyên lý hoạt động của xã hội này, nguyên lý hoạt động của đồng tiền, nguyên lý hoạt động của con người xung quanh. Không cần tới mức là một chuyên gia nhưng phải hiểu một cách tổng quan nó như nào.

Nó chính là cái nền giúp cho ta biết xã hội này cần gì và ta CUNG CẤP được gì, để rồi ta biết NÊN LÀM GÌ, rồi ta biết ta THÍCH CÁI GÌ, cuối cùng là HIỆN THỰC HOÁ NÓ.

Và sau 20 phút nói chuyện với tôi, Thành đã chính thức quyết định nghỉ việc ở công ty cũ và qua văn phòng tôi để được học cái thứ mà tôi nói.

————

Thứ 2- Thứ 3- Thứ 4 (hôm nay)

Chỉ sau 3 ngày học tại văn phòng của tôi… Cái gì tôi được nghe nhiều nhất bạn biết không?

“M…eẹ k… ii… êêế….ppp, sao nó đơn giản thế mà em trước kia em không thể hiểu nổi nhỉ.”

“Em không ngờ mọi thứ lại dễ hiểu như vậy.”

“Mỗi ngày em lại trở thành một con người khác.”

“Thật sự không biết, nếu em cứ đi làm ở ngoài kia thì chắc cả đời này em cũng không được học những thứ này.”

“Tại sao nó lại đơn giản đến thế mà hằng ngày em nhìn nó cứ như mớ bòng bong vậy.”
… rất nhiều…

Vâng, cậu ấy phấn khích mà bắt đầu NGHIỆN TRI THỨC.

Hôm nay cậu ấy tâm sự:
“Trước khi đến em còn nghĩ: không biết thằng cha này có phải đa cấp không mà suốt ngày viết về mấy thứ làm giàu rồi quyết tâm, nhưng cứ thử đến xem sao.
Sau khi gặp anh, lúc em quyết định cũng khá run vì không biết có theo được ko, nhưng vẫn cố gắng dành trọn thời gian để có thể học, mình còn trẻ còn học được, đến lúc vợ con rồi thì học khó vào lắm.”

————

Thành mới chỉ học 3 ngày nhưng đã thốt lên không biết bao nhiêu lần rằng, giờ em thấy có nhiều thứ để làm quá, nhiều thứ để yêu thích quá và … THỰC SỰ GIỜ EM RẤT SỢ CHÊẾTTT… EM MUỐN SỐNG ĐỂ LÀM NHỮNG THỨ TRONG ĐẦU EM.

Các bạn ạ, Thành đang trải qua những giai đoạn rất giống mình, giống hệt bản thân mình, vì mình cho nó học theo đúng con đường mình đã học. TÔI VÔ CÙNG SỢ CHÊẾTTT, TÔI MUỐN THỰC HIỆN NHỮNG ƯỚC MƠ CỦA MÌNH.

Nhiều bạn nói rằng, em ko biết em thích gì, không biết ước mơ là gì,… Đó chính là vì bạn chưa được trang bị 1 chút nào về KIẾN THỨC NỀN.

————

Tôi có phương pháp, có con đường và áp dụng nó rất hiệu quả, tôi gọi nó là CUỘC SỐNG THẲNG, nếu như tôi mặc kệ mọi người, không quan tâm chuyện cuộc đời ai cả thì đó là quyền ích kỉ của tôi. Tuy nhiên, một người thành công là có thể khiến mình phát triển và khiến được cả người khác phát triển.

Tôi biết là cứ đi theo phương pháp của mình thì bất cứ ai cũng có thể lột được cái vỏ kén để thành một con bướm bay lượn trên bầu trời. TÔI ĐẢM BẢO ĐIỀU ĐÓ.

Nhưng tôi gặp nhiều khó khăn để GIÚP NGƯỜI KHÁC, trong khi tôi luôn sẵn sàng.

BỜI VÌ: CON NGƯỜI TA NGẠI TIẾP THU CÁI MỚI, NGẠI HỌC VÀ NGẠI THAY ĐỔI.

HỌ LUÔN: TÔI ĐANG RẤT BẬN.

HỌ DÙNG THỜI GIAN VÀO NHỮNG VIỆC MANG LẠI RẤT ÍT GIÁ TRỊ – VÀ THAN PHIỀN VỀ CUỘC SỐNG KHÓ KHĂN.

—————

Thành Sư Đệ của tôi cũng chỉ tốt nghiệp trường Thăng Long, một trường tầm tầm tại Việt Nam, đi làm rồi và đã nhận ra rằng CUỘC SỐNG đang bước theo một con đường rất vô nghĩa…

Trước ngày gặp tôi thì Thành còn đi chơi điện tử đến 11h đêm, và vô tình đọc bài viết của tôi trong khi chờ load game… Và ngày hôm nay, thì cậu ấy đã NGHIỆN TRI THỨC, HỌC MỘT CÁCH THÈM KHÁT… vì mỗi ngày cậu ấy lại lột xác 1 lần.

Tại sao một con người có thể chuyển đổi nhanh đến vậy, bởi vì tôi CHẮN CHẮN vào công thức và con đường tôi hướng dẫn họ.

Và sáng hôm nay, ngày 31/12/2014, Thành đã nói rằng: KHÔNG HIỂU SAO, GIỜ EM TỰ TIN MÌNH CÓ THỂ SÁNG TÁC ĐƯỢC CẢ THƠ. ( 2 anh em ngồi cười phớ lớ)

Tất nhiên rồi, nếu như những gì tôi hướng dẫn không thực sự chất lượng thì làm sao có thể chuyển biến 1 cá nhân nhanh như vậy.

Tôi chia sẻ nó, bởi vì tôi muốn các bạn thành công, muốn các bạn có cuộc sống tốt hơn, và bạn thoát hoàn toàn khỏi lớp vỏ cứng bao trùm suốt những năm qua.

Chỉ vì tôi cứ ngồi thuyết phục nó, lên tinh thần cho nó và chỉ đường cho nó với 1 tấm lòng tràn đầy hy vọng: MÀY HÃY THÀNH CÔNG.

>>>1 người bạn đã từng nói với tôi: “TAO Đêck HIỂU SAO TRÊN ĐỜI LẠI LÒI RA THẰNG NHƯ MÀY.”

Bản thân tôi đã từng vô cùng ích kỷ, nhưng có những ngã rẽ cuộc đời đã đưa tôi đến thành một con người có trách nhiệm, biết sống và cống hiến. Tôi cảm ơn người đã thay đổi tôi, và hôm nay tôi mong muốn người khác thành công chính là lời cảm ơn chân thành nhất đến người ấy.

————

Đây là câu chuyện khép lại 2014 của tôi, từ tận đáy lòng tôi sẵn sàng trao lại cho bạn tất cả kiến thức tôi biết.
Có công sức học tập thì chắc chắn bạn cũng sẽ sớm tìm ra những điều thú vị, bạn sẽ sống rất rất có ích và bạn sẽ thèm khát sống, bạn sẽ vô cùng sợ chết, và bạn sẽ tiếc nuối mỗi khi từng giây phút trôi qua. TÔI THỀ VỚI BẠN LÀ NHƯ VẬY.

Ngày cuối năm 2014, hai anh em vừa bắt tay nhau và chúc nhau sức khoẻ rồi hẹn gặp nhau sau kỳ nghỉ lễ…