Cái ngu xuẩn lớn nhất của một người đó là SỢ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI BÁN HÀNG.

Cái ngu xuẩn lớn thứ hai của một người đó là nghĩ rằng CHỈ NHỮNG NGƯỜI LÀM GIAO DỊCH MỚI LÀ NGƯỜI BÁN HÀNG.

Cái thông minh lớn nhất của một người đó là biết MỌI HÀNH VI TRONG CUỘC SỐNG ĐỀU LÀ BÁN HÀNG.

Cái thông minh lớn thứ hai của một người đó là ÁP DỤNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG VÀO MỌI HÀNH VI TRONG CUỘC SỐNG.

1 trong 2 công việc để bất cứ ai trở nên thành công và giàu có đó là phải GIỎI BÁN HÀNG.

Bán từng CÂU NÓI chân thành hằng ngày khiến người nghe hài lòng MUA CÂU NÓI ĐÓ cho ta nhiều người yêu quý hơn.

Bán LỜI GÓP Ý cho nhân viên, bán lời góp ý cho sếp làm sao sếp vui vẻ mua nó – khiến công việc của ta và công ty sẽ thuận buồn xuôi gió.

Bán một LỜI KHUYÊN cho bạn bè không khiến họ xấu hổ và vui vẻ tiếp thu hay chính là HỌ ĐÃ MUA NÓ sẽ khiến chúng ta gắn chặt hơn tình bạn.

Bán TỪNG CÂU GIAO TIẾP với cha mẹ, chồng, vợ và con trong gia đình để mọi người vui vẻ MUA khiến cuộc sống ta hạnh phúc hơn.

Điều kì diệu là mọi thứ đều có thể coi là một món hàng và quan trọng ai là người bán thành công nhiều mặt hàng nhất?

Một CEO doanh nghiệp, một Hiệu Trưởng trường đại học hoặc ngay cả một đứa con nít đòi bố mẹ mua kẹo…tất cả họ đều là những người bán hàng vô cùng giỏi.

Cái duyên khiến tôi hiểu những điều này bắt nguồn từ thời còn đi bán rong, bán bóng bờ hồ, chợt thấy mình thích bán hàng đến kì lạ. Tôi bán bóng bay rất tốt nhưng cũng chẳng hiểu vì sao mình bán tốt.

Cho đến khi tôi biết về cuốn “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” của tác giả Zigziglar thì vô cùng thích thú. Ông dạy chi tiết cụ thể về những mặt hàng ông ấy đã bán từ bếp gas, nồi niêu xoong chảo. Công nhận là một cuốn sách thú vị vô cùng. Đó là lúc tôi nhận ra rằng rất nhiều cuốn sách viết về bán hàng hay và chất chứa đầy sương máu của người đi trước.

Nhưng tất cả chỉ dừng ở kỹ năng manh mún, các tình huống và xử lý tình huống. Mọi thứ dường như có thể dừng ở đó và tôi nghĩ rằng thế là quá đủ cho tôi kiếm sống ổn định.

Mọi thứ bắt đầu trở nên kinh hoàng khi tôi vô tình xem bộ phim Sói Già Phố Wall do một người share link lên Face vào tháng 2 năm 2015.

Tôi chết lặng với một đẳng cấp bán hàng thượng thừa, một đẳng cấp bán hàng mà nếu áp dụng đi lừa đảo thì sẽ vô cùng tai hại cho xã hội. Nó là một quy trình hệ thống Thuyết Phục và Jordan Belfort gọi là “Hệ thống thuyết phục đường thẳng”.

Nó quá hay, quá mạnh và Jordan có 10 video hướng dẫn trực tiếp để giải thích về Hệ thống Thuyết Phục đó. Video đó có giá gần 40 triệu khi mua bản quyền, nhưng chúng ta cũng thừa hiểu rằng ở nước ta thì vèo cái là lên Youtube hết. Giờ thì 10 video đó lan tràn khắp các nơi.

Nhiều người bỏ 10 tiếng ra xem hết chúng nhưng rất có thể họ chẳng áp dụng được bao nhiêu. Ngay cả những người học trực tiếp khoá học Jordan đến Việt Nam hàng trục triệu cũng vậy. Tại sao? Tại sao một thứ mạnh đến thế mà lại không áp dụng được?

Tôi thừa nhận rằng tôi có được ngày hôm nay là nhờ Jordan Belfort đã giải thích cho tôi hiểu bản chất nguyên lý truyền đạt thuyết phục từ Trái Tim đến Trái Tim như thế nào. Bản chất hiểu được đã khó nhưng vấn đề lớn hơn nữa của người học ở Việt Nam là “không HIỆU CHỈNH lại theo văn hoá và ngữ âm Việt”. Áp dụng y trang Jordan làm sao được khi ông ấy bán bằng “âm tiếng Anh – văn hoá Mỹ” và chúng ta dùng “âm tiếng Việt – văn hoá Việt”.

Tôi áp dụng tốt vì một cơ duyên nữa, đó là tôi thường xuyên được nói chuyện với một TGĐ rất quyền lực ở Việt Nam (xin được dấu tên) và chú ấy bán hàng bản năng hằng ngày mà tôi chú ý quan sát, đối chiếu thì thấy đúng theo đúng nguyên lý của Jordan.

Chú ấy bán hàng có thâm niên vậy nên khả năng thuyết phục đã gạo cội. Có thể chính chú ấy cũng không ngồi phân tích và lý giải những yếu tố tạo nên sự thuyết phục của chính mình.

Còn Jordan lại có khả năng phân tích các yếu tố thuyết phục hoạt động như nào.

Tôi vỡ oà khi phát hiện ra 2 sự kết hợp từ kiến thức của Jordan và người chú TGĐ tuyệt vời ấy. Một sự HIỆU CHỈNH kiến thức quá là tình cờ và may mắn.

Tôi chính thức biết cách để gia tăng sự thuyết phục hằng ngày, tôi hiệu chỉnh lại tất cả mọi thứ từ giọng, ngữ điệu, phi ngôn từ, các yếu tố nội tâm, cách phân tích giá trị trong giao tiếp. Và ôi thôi tôi bùng phát sự nghiệp sau 2 năm từ khi áp dụng nó.

Những điều tôi viết để kể lại cho mọi người về câu chuyện tìm ra một kỹ năng thuyết phục, thứ đã đưa tôi đi hết thành công này đến thành công khác.

Và tôi biết rằng có những người cần kỹ năng này để gia tăng chất lượng cuộc sống, có những người tò mò về nó rằng rốt cục nó cụ thể như nào?

Tôi xin khẳng định luôn nó không dễ – không ngon ăn chút nào. Nó không dành cho những người ăn sổi, ăn nhanh. Nó dành cho người hào hứng kiên trì luyện tập. Và khi cơ thể bạn toát ra toàn bộ: “giọng nói thuyết phục, ngữ điệu thuyết phục, phi ngôn từ thuyết phục, nội tâm thuyết phục” một cách tự nhiên và bản năng thì cuộc sống của bạn bắt đầu cất cánh. Cất cánh – ý tôi là cất cánh như máy bay vậy – vèo vèo rồi bay lên.

Tôi đang có thứ mà gần như rất ít người hiểu sâu sắc.

Nhưng chắc tôi không đủ thời gian để hướng dẫn chi tiết cho từng người… Rất xin lỗi vì điều đó.

Nguyễn Minh Ngọc ™