Có một điều ít ai biết đó là: Nếu ai có kỹ năng bán hàng thì người đó sẽ làm chủ được cuộc sống của họ rất tốt.

Mọi hành vi trong cuộc sống là bán hàng, thuyết phục được người khác đồng ý và làm theo ý mình chính là bán hàng thành công.
Thuyết phục cậu bé 3 tuổi đi tắm mà nó cứ chạy loạn xạ và nằng nặc không tắm, bạn nói rằng: “tắm xong để đẹp trai nào” và nó đòi đi tắm luôn vì biết nó thích đẹp trai và đó là bán hàng thành công.

Thuyết phục ông chồng đi mua băng vệ sinh cho vợ để có thể chứng minh rằng anh đáng nể ngay cả trong mắt những người đàn ông chứ không chỉ là đáng yêu trong mắt những người phụ nữ. Em thực sự sợ mất anh khi anh sẵn sàng làm điều đó. Và anh ta tung tăng cầm bịch băng vệ sinh vừa đi vừa hát. Đó là bán hàng thành công.

Làm Sếp ra lệnh xuống cấp dưới mà nhân viên vui vẻ hào hứng tranh nhau làm mà không phàn nàn kêu ka đó là bán hàng thành công.

Làm Nhân viên góp ý và đóng góp đúng cách cho Sếp để Sếp hài lòng, không tự ái, ghi nhận giá trị mang lại của bạn, đó là bán hàng thành công.

Tất cả những điều này nếu như nắm được quy tắc bán hàng và phân tích được chính xác sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

Bán hàng là công việc mà chúng ta làm liên tục trong cuộc sống chứ không chỉ là cách nghĩ thông thường là cầm sản phẩm gì đó đem đi mới là bán.

Đặc biệt người có kỹ năng truyền tải được sản phẩm cho người khác và thông thạo quy trình thuyết phục thì không những thành công trong cuộc sống như trên mà còn là một ngôi sao trong kinh doanh nữa. Bạn đã nghĩ đến sẽ mở một công ty riêng?

Những người luyện tập được khả năng bán hàng qua từng câu nói đều nhanh chóng thành công trong lĩnh vực của họ. Điều đặc biệt nữa trong giới kinh doanh thì đa phần CEO đều xuất phát từ nghề bán hàng.

Từ khi hiểu được nguyên lý, Tôi như là người kết nối trong gia đình và mọi người đều yêu quý tôi khi tôi biết cung chính xác nhu cầu của anh, chị và bố mẹ.

Chúng ta thường xuyên trách người khác tại sao lại hành động như thế? Nhưng không hề hay biết rằng nếu biết phân tích như một người bán hàng thì bạn sẽ dễ dàng hiểu và làm hài lòng những người thân xung quanh.

Mọi người đều ngại giao tiếp vì đơn giản các bạn có thể chưa nắm được quy trình bán hàng trong mọi hành vi. Khi nắm được rồi thì thực sự bạn sẽ rất thích đến nơi đông người, thích được giao tiếp, thích được mở rộng mối quan hệ, thích kết giao với người lạ và đặc biệt bạn có thể bán được bất kì sản phẩm nào mà thích.

Khi có kỹ năng bán hàng và thuyết phục thì bạn ra đường với 2 bàn tay trắng thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Sở hữu khả năng thuyết phục và bán hàng là điều mà mọi người nên cân nhắc ngay để có cuộc sống đầy phấn khích.

Trong chuyến công tác Sài Gòn vừa rồi tôi đã có một khoá chia sẻ về kỹ năng bán hàng bài bản trong 9 tiếng và ghi hình toàn bộ bằng máy quay chuyên dụng.

Trong khoá học đó tôi đã chia sẻ lại một hệ thống từ tư duy nội bên trong người bán hàng đến các quy trình truyền tải sản phẩm cho khách hàng theo phương pháp thuyết phục trực tiếp kết hợp các kỹ năng chuyên sâu.

Hàng loạt các ví dụ minh họa cụ thể và thực tế để mọi người áp dụng được.

Đặc biệt có phần chia sẻ vui về thời tôi từng đi bán hàng rong để mưu sinh, và tôi đã làm như nào để bán được bóng bay cho mọi cặp đôi ngồi chơi tại bờ hồ, ngay cả khi hôm đó không phải là ngày lễ Tết, ngay cả khi các “cô gái đều xua tay từ chối” bạn từ xa? Chúng ta sẽ làm thế nào?

Trong khi bán quả bóng bay với giá 25.000 đ, giá nhập 5.000 đ, lợi nhuận 400%, doanh thu 500% mà các cặp đôi vẫn vô cùng vui vẻ? Điều gì đã xảy ra với họ vậy? Tôi đã bán cho họ một buổi tối không thể nào quên với chỉ với 25.000 đ như thế nào!

Khi bạn thuyết phục một người anh đang ngồi với bạn gái xong thì anh nói:

– “Chú em làm tốt đấy, nhưng anh cũng dân marketing.”

Giờ làm sao bán? Bài toán nay đã khác và Tôi vẫn thuyết phục được bạn ạ.

Thực tế và rất thực tế, bán thứ ít tiền cho một cặp đôi sinh viên cũng chẳng khác gì bán nhà cho tỷ phú cả. Đâu là cách CHẠM VÀO TIM khách hàng?

Làm thế nào để tự tin đứng trước khách hàng chứ không phải lẩm bẩm trong đầu rồi cầu nguyện mong họ mua hàng?

Tại sao cùng nói một nội dung mà phản ứng của khách hàng lại rất khác nhau. Đâu là mấu chốt tạo nên sự thuyết phục?

Tất cả đều là nguyên lý của sự thuyết phục và bán hàng!

Toàn bộ video khoá học 9 tiếng được quay chuẩn FULL HD. Học viên tham gia khoá học đó đã mua vé 1.500.000đ.

Đồng thời, tôi còn sở hữu trọn bộ video ghi hình hơn 250 khoá học của những thầy người nước ngoài có phụ đề và nhiều tài liệu kinh doanh online mà tôi học từ ngày đầu về các chủ đề “Lãnh đạo, quản trị, kỹ năng sống, tư duy tài chính”. Đây là những bài giảng đã từng giúp tôi trưởng thành, và giúp tôi có ngày hôm nay.

Giá trị của chúng là rất lớn, tính ra đã hơn 50 triệu, và dù 50 triệu cũng không thể so với giá trị mà tôi đã nhận được.

Khi tôi xác định làm kinh doanh riêng nên đã đầu tư để vừa học cho bản thân, vừa làm tài liệu để đào tạo nhân viên sau này. Với đủ bộ tài liệu này thì gần như không phải lo cho việc tốn chi phí thuê người dạy và thời gian đào tạo nhân viên. Tôi chỉ cần giao cho nhân viên học từng khoá tại nhà rồi ngày sau hỏi: “Em đã học được gì?”

Đó là kinh nghiệm của tôi chia sẻ và chúc bạn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống!

Nguyễn Minh Ngọc ™