HÃY LÀ: NGƯỜI BÁN HÀNG GIỎI & CHÂN CHÍNH (PHẦN 3)…

Ngày hôm nay mình sẽ viết về một trong những kỹ năng bán hàng mạnh nhất mà một người bán hàng nên hướng tới.

Nó quá mạnh vậy nên những người học và hiểu được nó rồi đem đi áp dụng vào những mục đích xấu thì nguy hiểm vô cùng khôn lường. Vậy nên mình chỉ giải thích sơ sơ các bước thôi chứ không hướng dẫn chi tiết cụ thể được.

Đây là phương pháp thường xuyên được sử dụng tại các hội thảo, diễn thuyết, các công ty kinh doanh đa cấp,…

Mình nhấn mạnh là: nếu SẢN PHẨM CỦA BẠN TỐT, có giá trị đích thực thì ko ai cấm bạn sử dụng phương pháp này.

Và mình viết ra nó không chỉ dành cho những người đi BÁN HÀNG mà còn dành cho những bạn đi MUA HÀNG, tỉnh táo hơn và ra quyết định đúng đắn khi mua sản phẩm.

——

Đây là kỹ thuật bán hàng bằng KHÍCH LỆ – KÍCH ĐỘNG

Khi sử dụng kỹ thuật này thì đầu tiên người bán hàng sẽ gia tăng năng lượng cho khách hàng của mình như: hò hét, nhạc phấn khích, hô hào khẩu hiệu,… HOẶC khiến khách hàng cảm động rơi nước mắt bằng các yếu tố tình cảm, tình thương, những video thương cảm, khiến họ cảm thấy may mắn, đầy niềm tin,…

>>> Mục tiêu là chạm tới cảm xúc khách hàng. (gần như một dạng thôi miên)

Khi năng lượng của khách hàng đạt mức cao, LÝ TRÍ sẽ giảm dần và yếu tố CẢM XÚC sẽ chiếm lĩnh hoàn toàn.

Tiếp đến: Người bán hàng sẽ kích thích và KHÍCH LỆ khách hàng hành động, KHÍCH LỆ họ vượt qua rào cản cá nhân, KHÍCH LỆ họ làm những điều điên rồ, KHÍCH LỆ họ làm những việc khác biệt. Khiến cho khách hàng HÀNH ĐỘNG trong TRẠNG THÁI KÍCH THÍCH.

Đạt một ngưỡng HÀNH ĐỘNG thì công việc còn lại chỉ là GIA TĂNG YẾU TỐ KHAN HIẾM, YẾU TỐ GẤP GÁP cho sản phẩm để có thể hoàn tất chốt đơn hàng.

Tôi chỉ viết sơ sơ như này thôi vì nếu chi tiết quá sẽ có những người không chân chính đọc được và vận dụng, gây ảnh hưởng lớn cho xã hội.

Riêng tôi, Tôi vẫn sử dụng phương pháp này bởi vì nó sẽ giúp cho học viên của tôi vượt qua được niềm tin giới hạn cá nhân.

Nhưng hãy chú ý: đó chỉ là trạng thái KÍCH THÍCH nhất thời. Và khi năng lượng của họ giảm về như ngày thường thì mọi thứ sẽ trở nên thật lố bịch.

Để một cá nhân có thể duy trì được mức năng lượng đó thì có 2 phương pháp:

+ 1 là cho họ vào môi trường năng lượng cao hằng ngày – giống công ty đa cấp. Tuy nhiên rất dễ gây ra hiện tượng ảo tưởng sức mạnh, nguyên nhân là biết võ nhưng lại không có nội công.

+ 2 là trang bị kiến thức thật, hay còn gọi là trang bị nội công thực sự chứ không chỉ đơn thuần là võ mồm. Những kiến thức về tư duy xã hội, kinh doanh, tiền bạc, con người,… nắm được nó rồi thì đó sẽ là nội công thực bên trong con người bạn.
=> Khi đó, Chẳng cần ai duy trì năng lượng cho bạn cả, bạn sẽ là ngọn cờ năng lượng cho chính bạn và cho người khác. Bạn luôn có năng lượng cao nhất và kéo năng lượng người khác lên.

Chính vì vậy, các công ty kinh doanh đa cấp thường xuyên hội họp với nhau và luôn có những phương pháp kích thích CẢM XÚC đẩy năng lượng lên cao và KHÍCH LỆ NHAU HÀNH ĐỘNG cho nhau. Nhờ cách hoạt động này là Kinh doanh đa cấp vẫn kéo thêm được người tham gia vào mạng lưới. Nhưng tôi nói rồi, có võ thật đấy nhưng không có nội công. Hỏi sâu vài câu là ngắc ngay lập tức.

>>> Kết quả như nào thì các bạn thấy rồi đó – có những người tan nát gia đình vì đa cấp – vì họ không hiểu rằng muốn kinh doanh đa cấp: HỌ PHẢI LÀ NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG TẠO TẦM ẢNH HƯỞNG. Những người có địa vị trong xã hội khi kinh doanh đa cấp sẽ trở nên rất giàu có vì vốn dĩ họ chẳng cần đi bán hay thuyết phục ai mà tự tầm ảnh hưởng của họ đã khiến những người khác đi theo rồi. Và tất nhiên những người đi theo sẽ làm giàu cho những người có tầm ảnh hưởng.

Điều này lại là nhược điểm của các công ty kinh doanh truyền thống, vì đội sale của họ lại mạnh ai nấy làm, đôi khi lại dìm nhau xuống chứ không đẩy năng lượng nhau lên. Có công ty truyền thống nào cảm thấy khó khăn trong nút thắt này không?

——

Thực sự nếu ai đó muốn trở thành một người bán hàng siêu sao thì kiểu gì cũng phải làm được những kỹ năng này – chỉ mong rằng mọi người bán những sản phẩm thực sự có giá trị và đúng giá. Chứ không phải KHÍCH LỆ người khác rồi chỉ mong mục đích cá nhân là THU LỢI CHO CHÍNH MÌNH bằng bán vượt xa giá và bán với số lượng quá lớn không cần thiết cho khách hàng.

Vì sao các bạn? Vì hãy nhớ rằng: Khách hàng có thể bị lừa lần 1, chứ họ không bị lừa lần 2 đâu.

Mục tiêu kinh doanh là phải: khiến khách hàng tin tưởng và quay lại lần 2 – lần 3 – nhiều lần sau nữa và giới thiệu mình tới bạn bè của họ. Vậy nên chưa chắc CHÂN CHÍNH sẽ thành công nhưng KHÔNG CHÂN CHÍNH thì sớm muộn gì cũng thất bại. (vì ngoài kia đừng tưởng 1 mình ta CHÂN CHÍNH – ta sẽ cạnh tranh với nhiều bên CHÂN CHÍNH khác nữa cơ mà)

Kỹ thuật cao hơn đó là: bán hàng bằng trái tim!