Học Thuyết Thành Công

Có được đồ ăn ngon, đồ chơi đẹp, được mọi người chú ý đó là thành công của đứa trẻ.

Có được bằng khen, điểm cao là thành công của học sinh.

Thi được vào một trường nào đó mà không bị xấu hổ là thành công của cuối cấp.

Ra trường xin được một công việc ổn định là thành công của sinh viên tốt nghiệp.

Bứt ra được sự ổn định gò bó để đi tìm con đường tự do trong công việc đó là thành công của người làm thuê.

Làm việc và có được một sự nghiệp tốt, tài chính tốt đó là thành công của người khởi nghiệp.

Có nhiều tiền, danh tiếng và được làm những điều phi thường, điên rồ là thành công của doanh nhân.

Cho đi nhiều tài sản mình có, chuyển sang làm từ thiện giúp ích cho người đó là thành công của một người tìm về trái tim giác ngộ.

Ý thức được nghiệp phước tốt để kiếp sau nhận quả lành, sinh ra trong may mắn đó là thành công của bậc tu hành phổ độ chúng sinh.

Ý thức được kiếp luân hồi và không gieo nghiệp lành và cũng không gieo nghiệp dữ để thoát khỏi luân hồi đó là thành công của nhà Phật.

———

Con người ta đều mong muốn thành công nhưng chẳng bao giờ điềm tĩnh lại để xem rớt cuộc cái thành công mình muốn có giống cái thành công của người khác muốn không.

Mỗi người đều có giai đoạn riêng của họ và rõ ràng lý thuyết thành công của tầng này không thể áp dụng cho tầng khác.

Nay Nguyễn Minh Ngọc tôi xin đưa ra học thuyết về thành công một cách đơn giản cho mọi người cũng thấy và nắm được các định nghĩa thành công. Mong cho các bạn tự tìm được đúng vị trí của thành công và áp dùng đúng kinh nghiệm và lý thuyết truyền dạy cho đúng giai đoạn thì sẽ rất hiệu quả. Lý thuyết là từ thực tế ra, làm gì có lý thuyết suông, chẳng qua mọi người mang lý thuyết của tầng này áp dụng cho tầng khác rồi kêu không đúng.

Bạn không thể mang lý thuyết của người giác ngộ rồi đem phần lớn tài sản đi cho và làm từ thiện khi mà bạn đang ở tầng xin việc và cơm chưa đủ no được. Bạn muốn buông tiền tài danh vọng địa vị thì ít ra bạn phải có thì mới buông được. Bạn muốn giúp nhiều người thì bạn phải giỏi mới giúp được. Bạn muốn buông tất cả như Phật để thoát khỏi luân hồi thì phải đủ hiểu biết của cảnh giới mới buông được.

Bạn đang ở đâu?

Nguyễn Minh Ngọc ™