Bóc mẽ những câu hỏi cho SINH VIÊN VIỆT NAM.

Có nên học đại học không anh?

Nên chứ, đó là giai đoạn sướng nhất cuộc đời đó em. Vô lo vô nghĩ, không ai kiểm soát, cuối tháng có bố mẹ gửi tiền cho tiêu dù đó có thể là mồ hôi xương máu của bố mẹ nhưng yên tâm đi em sẽ không biết tiếc hay thương bố mẹ đâu vì lúc đó tự do và muôn vàn thứ hấp dẫn khác lấp đầy tâm trí em rồi.

Em nên học trường nào anh?

Nếu đúng ra để hỏi đường thì chúng ta nên xem đích chúng ta muốn đến đâu, chứ em hỏi vậy cũng giống như em hỏi bác xe ôm là bác ơi cháu nên đi đường nào nhưng mà lại chẳng biết là cháu muốn đi đâu.

Đấy bình thường anh sẽ bổ vào mặt các em câu trả lời đó nhưng mà anh rất hiền, đẹp trai rồi rất hiểu các em vì ở tuổi các em thì em cũng chẳng hề biết mình muốn đi đâu đâu nên học bừa cái gì mà ai đó xúi hoặc chọn cái trường oai oai mà đăng kí cho mắt mặt bố mẹ và họ hàng, chứ còn hướng nghiệp với tư vấn anh thấy bao năm làm có tác dụng gì đâu. Ngày xưa bọn anh cũng bị như thế và giờ nghĩ lại những người định hướng cho bọn anh thì cũng chẳng đủ tầm để định hướng.

Ngành nào sau này có tương lai hả anh?

Ngành điều khiển robot và phần mềm em nhé. Sau này người không làm việc nữa đâu, em có muốn làm cũng chẳng ai cho em làm. Còn nếu không thì em nên chọn những ngành không có tương lai thì sẽ nhiều sự lựa chọn hơn.

Em muốn sau này làm chủ một sự nghiệp riêng thì em nên học trường nào hả anh?

Khăn gói quả mướp làm nắm xôi học trường đời em nhé vì xét cho cùng đa phần giảng viên đại học không phải người làm chủ, họ khó có thể dạy em thứ mà họ không có.

Học đại học có nên yêu không anh?

Có chứ, quan trọng có ai yêu em không thôi.

Làm sao để cân bằng học tập, công việc và tình yêu hả anh?

Công thức thì có nhưng các em không làm được đâu, hỏi xong để đấy thì hỏi làm gì.

Em chán học đại học lắm rồi, em có nên nghỉ không anh?

Nghỉ xong em làm gì?

Em rất muốn thành công để báo hiếu bố mẹ nhưng em không biết phải làm sao?

Phét vừa thôi, muốn sĩ diện thì có.

——————-

Nếu vẫn thấy hình bóng của bạn thì có lẽ bạn vẫn chưa trưởng thành.

Nguyễn Minh Ngọc ™