Mánh lưới, chiêu thức, mẹo làm giàu ư? DẸP MẸ NÓ ĐI.

Chẳng biết ở đâu và từ bao giờ có những người gọi tôi là dạy làm giàu và đa cấp.

Nói trắng ra tôi là một trong những người kì thị đa cấp vì tôi biết chỉ có những người có tầm ảnh hưởng và “giàu sẵn” thì mới kiếm được nhiều tiền từ đó, vì họ nói có nhiều người tin, còn lại những người “bị tin, bị ảnh hưởng” thì ngày càng khánh kiệt vì họ nói ai tin chứ. Bao cuộc đời và gia đình đã khốn cùng vì nó nên tôi chẳng bao giờ có cảm tình với đa cấp.

Dạy làm giàu ở Việt Nam, tôi thấy lạ lắm, từ bao giờ các chương trình mang tính chất gia tăng năng lượng cuộc sống lại trở thành cách làm giàu. Thua – thua hẳn, nhảy nhót tùm lum, gào thét rồi sẽ giàu? giàu kiểu gì?

Tôi không ưa đa cấp và cũng không dạy làm giàu. Tôi là người cung cấp Kiến Thức – Kỹ năng – Thái độ – Năng lượng – Môi trường cho những ai muốn Khởi Nghiệp.

Khởi nghiệp thành công sẽ giàu không phải vì họ gặp tôi, cũng không phải mánh, không phải chiêu thức, mà họ giàu vì sao?

Cuộc sống vốn rất đơn giản:
Hằng ngày chúng ta đi làm để tạo ra 3 thứ: “Thức ăn, Đồ dùng, Dịch vụ”. Hết.

Giàu không phải là ôm đống tiền, thực chất chúng ta bán đồ lấy tiền rồi dùng tiền mua đồ khác, hay còn gọi là đổi đồ mình làm ra lấy đồ người khác làm ra. Tiền là vật chung gian.

Bạn làm ra cái 1000 cái bàn rồi đem đổi tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hoà,… và nhà bạn đầy đủ đồ là vì thế. Và khi bạn có nhiều thứ nhà cửa, xe hơi,…thì người ta thấy bạn giàu.

Vậy người giàu làm ra nhiều đồ: ví dụ bác Vượng (Vingroup) làm ra nhiều nhà, cô Liên (Vinamilk) làm ra nhiều sữa, cô gì gì (Vietjet Air) làm ra dịch vụ đưa hàng trăm ngàn người di chuyển khắp nơi thì họ xứng đáng được giàu có thôi, họ không giàu thì ai giàu?

Vậy hằng ngày chúng ta làm ra ít sản phẩm thì sẽ không có gì để đổi nên chúng ta nghèo. Đơn giản thế thôi.

Nếu một mình bạn thì làm được bao nhiêu cái bàn một ngày? Rất ít đúng không? Vậy bạn phải biết cách tổ chức một hệ thống nhân lực hoặc công nghệ để làm ra nhiều sản phẩm.

Bên cạnh đó lại còn cái khâu mang đi đổi nữa vì ngoài kia có nhiều người làm ra bàn không? Nhiều lắm.

Doanh nhân là gì và sao lại đi học khởi nghiệp?

Đó là học “cách để lên kế hoạch làm ra được nhiều sản phẩm” và “cách để mọi người thích đổi sản phẩm với bạn”. Hai thứ đó phải đều giỏi thì mới giàu được.

Ví dụ như tôi cũng đang làm dịch vụ giảng dạy, tôi cũng phải làm ra sản phẩm là chương trình học và rất nhiều người cũng làm ra chương trình đào tạo, vậy làm sao để người ta muốn trao đổi sản phẩm với tôi?

Hàng trăm người đào tạo vậy làm sao họ chọn mình là nơi gửi gắm.

Hàng trăm người làm bàn ghế vậy làm sao họ chọn bạn là nơi gửi gắm.

Hàng trăm người làm chăn ga gối đệm tại sao họ chọn bạn?

Nếu giờ đây kỹ năng tổ chức một hệ thống để làm ra NHIỀU SẢN PHẨM của bạn chưa có, kỹ năng để NGƯỜI TA CHỌN BẠN TRAO ĐỔI cũng chưa có thì làm sao giàu được.

Và giá như mọi thứ đơn giản thì không có gì để nói. Còn thực tế thì chúng ta cần:

1- Kiến Thức Của Một Doanh Nhân.
2- Kỹ Năng Của Một Doanh Nhân.
3- Thái Độ Của Một Doanh Nhân.
4- Năng Lượng Bản Thân.
5- Môi Trường Sinh Hoạt.

Bạn đã có những gì trong 5 thứ trên để đánh đổi lấy sự thành công và giàu có?

Và để trang bị 5 thứ đó thì bạn cần đầu tư Thời gian, Sức Khoẻ, Tiền bạc là những thứ cơ bản ai cũng có dù ít dù nhiều.

Giàu lúc trẻ sướng hay già rồi mới giàu sướng? Tôi chỉ giúp bạn Tiết Kiệm Thời Gian thôi.

Con người có 3 loại tuổi: Tuổi đời, tuổi tri thức và tuổi tâm hồn. Có những thứ ta làm được khi trẻ mới đáng để nói còn khi già rồi thì cũng bình thường.

Tất cả đều có nguyên do của nó và không ai giàu qua một đêm. Đó là một chặng đường nỗ lực. Còn cái đêm bạn nhìn thấy họ bỗng chốc giàu chỉ là đêm trao giải thôi, còn bao tháng ngày luyện tập thì chẳng ai thấy cả.

Khi sinh ra, mọi thứ phải học từ đầu và từ con số 0 tròn trĩnh. Mọi sự đều từ sự học mà ra, tự học hoặc tìm thầy, mỗi người mỗi con đường.

Nguyễn Minh Ngọc ™