Tôi không nghĩ mình phải viết bài phân tích thứ 4 sớm đến vậy

Tổng hợp tình hình biển Đông nhiều góc cạnh (Phần 4)

Mục 18. Hai chữ BÌNH DƯƠNG và một chữ BUỒN

– Cuối cùng thì những lo ngại ấy đã xảy ra.

– Công nhân, người dân lao động đã xà vào bẫy, họ tình nguyện dùng sức của người lương thiện, dùng cái tâm yêu nước của bản nhân, dùng tương lai của gia đình chỉ để phục vụ mục đích của thế lực phản động, thế lực chống phá.

– Công nhân mất việc, bạo loạn, hôi của, đất nước tổn thất nặng nề cả vật chất lẫn tinh thần, nhà đầu tư sợ hãi và lo ngại, TQ hả hê, phản động sung sướng nhận tiền thưởng.

– Thất nghiệp diện rộng, kinh tế đi xuống, chính phủ lại căng não để ổn định lại, thiệt hại ngân sách vô cùng, ngân sách lại từ nguồn thu.

– Phản động lại lấy cớ bôi nhọ nhà nước yếu kém, để dân thất nghiệp, bóc lột thu nhiều loại phí. Người dân nào bị dụ dỗ sẽ lại mất lòng tin vào nhà nước, lại bạo loạn, … Cái vòng luẩn quẩn đi đến sự thất bại của dân tộc, khó khăn ấy nào ai có thấu.

– Biểu tình phá hạ tầng nhà nước phải làm lại, đốt thì nhà nước phải đi dập, bạo loạn thì nhà nước phải đi ngăn, hàng loạt tổn thất cả vật chất, nhân lực và tài chính đều của Việt Nam ta… TQ cần gì phải động tay khắc phục.

– Đáng buồn là vụ việc đã ảnh hưởng luôn sang các công ty Việt nam, Nhật Bản, Hàn Quốc. VN đang trên đà ngoại giao và liên kết với 2 nước bạn này, những nước bạn có thể sẽ sát cánh cùng chúng ta trên biển Đông. Thật trớ trêu! Chỉ biết cúi đầu nói 2 lời: Xin lỗi.

– Chính phủ đang lao tâm trên mặt trận ngoại giao, quân đội đang oằn mình trên biển, và giờ tiếp tục gánh lên vai thêm hậu quả mới.

– Diễn biến tới sẽ rất khôn lường, con cáo già TQ vốn nham hiểm, nay đã có thêm cớ mới để đánh lạc hướng dư luận. Kẻ cướp đã có cớ để tỏ ra điên cuồng chỉ với một vài con tốt vừa được thí mạng thành công.

– Trước mắt nó đã nói là ta yếu kém nên phải đi biểu tình. Thực sự mình chỉ muốn tông luôn cho nó một phát.

THÔI, NÓI THẾ ĐỦ RỒI

– Sai bao nhiêu thì phải sửa bấy nhiêu, ngã nơi nào phải đứng lên nơi đó. Dù muộn còn hơn mãi lầm đường, lạc lối.

– Công nhân Bình Dương là anh em, là máu mủ trong huyết quản Việt Nam. Các bạn bị lợi dụng và giờ là lúc chúng ta cùng sửa sai.

– Mỗi công nhân Bình Dương trước hết là bình tĩnh lại, cùng chung tay với Đảng và Nhà nước khắc phục hậu quả. Có sức giúp sức, có của giúp của. Xây dựng lại khu công nghiệp.

– Nhà nước sẽ làm được, nhà nước sẽ vẫn chiến thắng trên ngoại giao, nhà nước vẫn sẽ lo được cho toàn dân yên ổn, Bình Dương sẽ trở lại. Nhưng tất cả cần nắm chặt tay, chúng ta cùng gồng mình lên mà đoàn kết gấp đôi, cùng nỗ lực gấp ba, tăng hiệu quả, tình nguyện tăng giờ làm để giữ vững kinh tế chung.

– Hơn lúc nào hết, hoạn nạn lại thêm hoạn nạn thì đoàn kết phải thêm đoàn kết.

– Một giây, một phút chia rẽ thời điểm này sẽ để lại hậu quả cả ngàn năm sau nữa.

– Các chiến sỹ nơi xa vẫn sẽ vững tâm cầm cây súng, và vẫn tin về hậu phương sẽ tiếp tục vững bền.

– Một bài học không chỉ riêng ai mà cho tất cả chúng ta.

Mục 19. Điều cần thiết cho diễn biến tương lai

– Chúng ta giữ vừng niềm tin vào chiến thắng, giữ vững niềm tin vào tương lai, nhưng cần nắm rõ và hiểu thực tại.

– Mục đích của TQ là quân ta động thủ. Một người bên ta động thủ là chúng đủ cớ để tha hồ quậy phá.

– Thanh niên khí thế sôi sục, quyết chiến là niềm tự hào vô bờ bến của quốc gia. Chúng ta cần khí thế đó, và cùng giữ khí thế đó, để lúc nước ta cần thì sẵn sàng phục vụ.

– Nhưng điều đó không đồng nghĩa với vô tổ chức và làm liều. Có 1 tên cướp thì ta dễ dàng xử lý, còn khi có cả tỷ tên cướp thì chúng ta phải có mưu lược.

– Hạ lệnh cho quân ta đánh TQ chỉ cần 1 câu nói, nhưng chính phủ đang gồng mình lên để giữ bình an tối đa cho người dân ta, cho quân lính ta, cho những thanh niên sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước. Quyết phải thắng nhưng sinh mạng con dân Việt Nam vẫn là quan trọng. Còn khi vỡ bờ thì tất cả dân tộc ta sẽ quyết cùng sống chết.

– Những chiến sỹ ngoài trận địa vẫn mong hậu phương hãy làm tốt việc của mình. Chúng ta không làm tốt chính là gián tiếp làm phí phạm mồ hôi sương máu của các anh.

– Giàn khoan kia chỉ cần hạ lệnh tấn công là tan xác, nhưng rất có thể đó lại là điều mà TQ mong muốn. Giàn Khoan 1 tỷ đô đổi lấy chứng cớ tha hồ quậy phá, tấn công, chiếm đóng biển VN.

– Chưa bao giờ cả chính phủ, cả người dân cần một cái đầu lạnh và một tinh thần thép, một lý trí kiên định, vững vàng như thời điểm này.

Nếu có biến động gì tiếp theo, thì mình sẽ tổng hợp và phân tích tiếp vào phần 5 để chúng ta cùng đưa ra những quan điểm đúng đắn hơn. Mong rằng tiến triển cục diện sẽ khả quan.

Tin vui bên lề chưa chính thống: theo tin mới nhận được “Đã bắt được phần lớn bọn cầm đầu bạo loạn ở Bình Dương, thành phần có đủ:Ta, người nước ngoài, hải ngoại, đặc biệt cả Việt Tân…! Tình hình đang dần kiểm soát tốt!”

 

Nguyễn Minh Ngọc ™