Mục 14. Những thắng lợi ban đầu.

– Như bài phân tích trước, Campuchia đã thực sự là một cô bé quàng khăn đỏ tỉnh táo, không mắc lừa con sói già TQ.

– Campuchia đã bỏ ngoài tai những vỗ về của TQ, bày tỏ thái độ quyết liệt phản đối TQ tại hộ nghị ASEAN. Quà cáp và học bổng của TQ mang cho Campuchia đã vô tác dụng.

– Trận địa trên biển có biến động và tin nhận được là 1 Tàu của TQ hùng hổ đâm tàu 8001 Vn và kết quả Tàu TQ nhập viện. Lời bình hay nhất tôi nhận được nguyên nhân là “made in China”, Vâng, muỗi đốt inox.

– Điểm nóng vào sáng nay, 14 tàu TQ quây 1 tàu VN. TQ mưu mô lùi đuôi vào tàu VN để tạo cảnh VN gây hấn, và chúng ta hoàn toàn bình yên vô sự sau một loạt màn vây hãm, phun vòi rồng qua lại. Khả năng quân sự 1 chọi 14 quả thực không thể đỉnh hơn.

– Tàu VN lạng lách vô hiệu hoá vòng bảo vệ 80 tàu TQ, tiếp cận được với giàn khoan, hô to cảnh báo mạnh mẽ và vô cùng cương quyết.
=> Lạng lách qua 80 tàu địch =>2 chữ thôi: Phi thường.

– Hiện tại, các tàu chiến của Vn đã tiếp tục được tăng cường ra trận địa, theo tin mới nhận tàu TQ có 4 chiếc vừa bị bác sĩ phải trả về.

Mục 15. Diễn biến chung.

– Thế giới vẫn đang dõi về Biển Đông, nghe ngóng tình hình, công cuộc Tuyên tuyền khắp thế giới của người việt là vô cùng xuất sắc.

– Nội bộ TQ thì vẫn thế, vẫn già mồm kêu Vn không nên quấy rối TQ, tiên sư nó.

– VN được lòng thế giới, giữ gìn đại cục, quyết liệt mà không gây xung đột, khiến cho TQ không thực hiện được âm mưu.

– Động thái chính phủ, kế hoạch ứng phó của ta đã được chuẩn bị và bảo mật tuyệt đối, chỉ những kế hoạch ngoại giao, tuyên truyền mới công khai.
=> Khiến TQ bất ngờ và vẫn phải dè chừng với các tác chiến mới.

=> Đến thời điểm này phương pháp ứng phó quân sự bên ta không thể chê vào đâu được. Chuẩn như sách giáo khoa.

Mục 16. Nghiêm túc và chân thành gửi tới các chiến sĩ hải quân VN

– Mỗi sáng dậy nhận tin báo về, lòng nhẹ hơn khi biết các anh vẫn bình an.

– Hải quân ta nằm giữa một rừng quân địch, chẳng khác gì bầy sói. Các anh ở đó nhưng 90 triệu con tim luôn hướng về nơi đấy.

– Các anh hiện thân của lòng yêu nước, những bài thơ đã được viết, những câu hát đã vang lên, những nguyện cầu bình an như lời cảm ơn từ mỗi trái tim quê nhà.

– Trong thời bình, có lẽ ít ai nhắc đến, nhưng giờ phút này chúng tôi xin nghiêng mình cảm phục trước các anh.

– Chúng tôi đã không trực tiếp ra trận, thì xin hết mình được làm hậu phương vững chắc.

– Chiến đấu luôn cần kinh tế vững mạnh, mỗi chúng tôi sẽ làm thêm 10 phút một ngày là hậu phương sẽ có thêm 15 triệu giờ làm nữa. Chúng ta sẽ không hề thua kém tiềm lực bọn TQ.

– Chỉ mong các anh vững tay súng và bình an.

Mục 17. Nhắn gửi hải quân TQ

– Lũ TQ hung hăng, bạm trợn cứ nghĩ mình là khủng khiếp. Chúng đâu biết mình chỉ là con tốt thí mạng, trong những thí nghiệm của một chính phủ tham lam, bất tài phải đi ăn cướp.

– Chúng nhe nanh, dơ vuốt trên biển VN mà cứ nghĩ mình tài giỏi. Số mạng của con tốt thì cả tỷ dân TQ chỉ có bố mẹ chúng xót mà thôi. Chúng không sớm nhận ra mà biến đi thì thật là phí 35 thịt.

P/s: Nếu có biến động gì tiếp theo, thì mình sẽ tổng hợp và phân tích vào phần 4 để chúng ta cùng đưa ra những quan điểm đúng đắn hơn.

Nguyễn Minh Ngọc ™