Ngày nghỉ cuối tuần, trong người khí thế hừng hực không muốn nghỉ, ngồi đọc hết thông tin và tổng hợp tiếp diễn biến biển Đông.

Mục 8. Thế giới hướng về Biển Đông

Nhiều bài phân tích quốc tế đã nói lên rằng:

– Thấy Mỹ cấm vận Nga, mua bán sản phẩm, hàng hoá, nhiên liệu thế giới đang bất ổn, kinh tế làm đau đầu các chính trị gia các nước => ông TQ coi đó là cơ hội đi làm loạn.

– Và toan tính của TQ có vẻ ko thành khi gần như Biển Đông đang dậy sóng thế giới, tình hình Ukraina & Nga tạm thời xuống trang 2.

– TQ Cho rằng các nước lắm việc rồi nên sẽ ko có sức lo cho hàng xóm, nhân cơ hội này đi móc máy sẽ đỡ bị hum hội đồng.
=> nhưng có vẻ ASEAN cũng không bận lắm, đã họp, đã họp, có cướp đến làng, thanh niên quy tụ.

– ASEAN dù có bận thì cũng phải lo cho đại cục, Việt Nam nằm trong thế vững bền của khối, TQ mà được voi thì kiểu gì chả đòi Hai Bà Trưng.

Mục 9. Mưu kế TQ

– TQ xưa nay vẫn khống chế truyền thông, giáo dục trong nước, bóp méo mọi thứ, nên dân TQ luôn tiếp cận thông tin theo ý của chính quyền. Nếu nhớ ko nhầm thì ở TQ mạng xã hội dùng riêng, chặn facebook, công cụ tìm kiếm Google bị vô hiệu hoá.
=> Người dân TQ không hề có được thông tin thật sự, vẫn luôn nghĩ VN đang quấy rối TQ.

– Mấy lần trước TQ dùng quân sự trực tiếp để quấy rối trên biển, lần này nó dùng giàn khoan kinh tế với mục đích thay đổi chiến lược, tưởng như mềm mỏng mà lại rất nguy hiểm.

=> Ngay khi TQ đặt mua tàu giàn khoan, thì bên ta đã nhìn thấy âm mưu ngày hôm nay, vậy nên chính phủ ta đã tập trung trang bị quân sự biển, như các bạn đã biết những vụ mua bán tàu chiến rất mạnh tay giai đoạn vừa qua, cho thấy tầm nhìn chiến lược vô cùng đúng đắn.

– TQ Lấn dần, lấn dần, bằng cách biến nơi không hề có tranh chấp thành nơi có tranh chấp rồi tiếp tục vận trò cũ: “cái gì sai nhưng nói mãi thì cũng thành đúng” => trò này áp dụng với hoàng sa, trường sa của ta. Nó cứ bảo của nó, cứ coi là của nó. Rất là láo bát nháo.

Dựa trên tâm lý học, kiểu bị lải nhải nhiều quá nên bị xuôi, thuận theo => xin lỗi chứ đi lải nhãi trỗ khác thì được! Việt nam lải nhải 1000 năm nữa cũng ko có xuất xuôi đâu, đúng không anh em?

=> Đừng bao giờ xà vào bẫy lải nhải nói dai của nó các bạn nhé.

Giờ đánh nhau bằng cái đầu nguy hiểm hơn tỷ lần đánh đấm tay chân.
= > Để chúng ta trụ được đến ngày hôm nay trên biển thì quân ta đã khắc chế biết bao mưu kế của TQ rồi đấy.

– Buồn cười là, mình nhận được thông tin TQ giờ cũng chả phải là sóng yên biển lặng, bạo loạn ở TQ diễn ra ầm ầm, kinh tế ko mạnh và ổn định như mấy cái khảo sát báo cáo loè người. Kinh tế kiểu tay to nhưng chân teo thì đi khó mà vững.

Mục 10. Động thái tiếp theo

– Mới nhận được tin TQ đang cử người đi đến các nước nhằm đặt quan hệ, trao tặng 3 cái lọ, 4 cái chai, ôm vai bá cổ để cố cô lập VN vụ này. Mong cho các nước ko dính vào Biển Đông VN.

– Báo đưa tin TQ kết giao bắt tay bắt chân Campuchia các kiểu, nhưng đến nông dân như chúng ta còn nhìn ra được mục đích các chuyến viếng thăm và kết giao quân sự này của TQ thì:

. Riêng quan điểm cá nhân thì ở cấp độ các lãnh đạo các nước cũng thừa nhìn ra được âm mưu giả kết thân này của TQ. Họ đâu có mù và điếc trước những gì TQ đã làm với VN.

. Nhưng quan hệ đối ngoại thì tất nhiên các nước vẫn phải tay bắt mặt mừng, ôm vai bá cổ rồi. Vì mọi hành động đều có tầm vài trăm cái ống kính phóng viên trỉa vào và chỉ sau vài phút internet sẽ đưa nó len lỏi đến tận gốc cây ở Châu Phi.

. Họ sẽ thừa sức nhận ra là con sói đang vỗ về cô bé quàng khăn đỏ để đi ăn thịt bà già.

Kịch bản tiếp theo thì sẽ lại: – Sao tai bà to thế?

Cô bé bây giờ đã tỉnh táo ngay từ đầu! Chứ không còn chờ bác thợ săn đến như truyện cổ tích.

Mục 11. Kêu gọi đồng minh.

– Chuyện liên kết với Mỹ để oánh tàu ko phải là như hồi bé ta gọi ông anh cuối xóm lên vả thằng đầu làng vì nó ăn trộm. Ông anh cuối xóm tập Gym to đô thật đấy, nhưng mình thấy, kế sách của ta là thông báo cả làng, cả xã biết thằng đầu xóm đang nổi lòng tham rất cao, để cả làng hiểu bản chất nó vẫn hơn.

=> Mặt khác: quân ta hoàn toàn đủ sức tống cổ TQ về nơi chưa bắt đầu. Chỉ đơn giản quân sự không phải thượng sách ở thời điểm này.

– TQ không ngờ gặp cản trở mạnh, nên đã có các bước toan tính tiếp theo, chúng ta đã làm tốt và mọi thứ đều được nằm trong tầm kiểm soát.

– Công dân VN ở các nước Châu Âu làm rất tốt việc tuyên truyền để thế giới thấy trò mèo của TQ trên biển VN rồi anh em nhé.

Mục 12. Xử lý trước mắt

– Về xử lý cái giàn khoan kia, quân ta đi xung quanh, dùng loa và bộ đàm tác chiến không hề là nhu nhược. Về trước mắt hàng ngày TQ đang đốt tiền trên biển như rác, à không phải hơn cả rác. Không biết TQ chuẩn bị tổng lực bao nhiêu xăng dầu đợt này. Nó diễu máy bay, tàu chiến được bao lâu.

– Chi phí xăng dầu cho máy bay và tàu chiến là vô cùng đắt đỏ. Thiết nghĩ TQ chỉ mong ta nhanh chóng động thủ, chứ ta du kích, nền kinh tế TQ sẽ lĩnh ốm sau những vụ như này.

– Địch hung hăng thì ta cứ tỉa vào tai làm cho địch mệt, hết nhuệ khí, chứ tội gì nhảy vô.

=> Về mưu lược đã có Đảng và Nhà nước lo, chúng ta thừa lòng tin vào tài quân sự của các lãnh đạo quân sự VN.

Mục 13. Công dân Việt Nam

– Đất nước đang chuyển mình chống đỡ và khắc chế quân nham hiểm.

– Chúng ta bên cạnh việc sát cánh, một lòng một dạ ủng hộ quân ta, thì cũng có thể trở thành một tuyên truyền viên nhỏ, chia sẻ những gì đúng đắn giúp nhiều người hiểu rõ đại cục, tránh bị kích động, lợi dụng như mưu đồ quân ăn cướp đã vạch ra.

– Nếu bạn nào có nhớ tác phẩm “Đôi Mắt” của Nhà văn Nam Cao sẽ thấy rõ được giá trị của việc Tuyên truyền của mỗi cá nhân quan trọng như thế nào.

– Ngoài ra, Chú ý đến các thế lực phản động, thù địch, mưu kế của nhóm hội này cũng khôn lường, tránh bị dụ dỗ lôi kéo vì họ có thể dùng phương pháp phủ đầu bằng một số hành động tử tế để lấy lòng tin.

Nếu có biến động gì tiếp theo, thì mình sẽ tổng hợp và phân tích để chúng ta cùng đưa ra những quan điểm đúng đắn hơn.